Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ rolex 6 kim đơn giản nhanh chóng

Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex 6 kim thế nào là đúng? Dưới đây là hướng dẫn cách chỉnh giờ Rolex 6 kim đúng nhất bạn có thể tham khảo.

Các chức năng của đồng hồ Rolex 6 kim 3 nút

Đồng hồ Rolex 6 kim 3 nút được nhà sản xuất trang bị gồm các chức năng chính như sau:

Lịch ngày: Chức năng này cho phép người sử dụng biết được ngày hôm nay là ngày bao nhiêu trong tháng. Tính năng được nhận diện thông qua các khung số có chứa số lớn nhất là 31.

Lịch thứ: Chức năng này sẽ cho người dùng biết được hôm nay là thứ nào trong tuần.

Lịch tháng: Đây là chức năng giúp người sử dụng biết được tháng mấy trong năm, tuy nhiên nó cũng sẽ được hiển thị bằng chữ viết tắt các tháng trong tiếng Anh.

Giây nhỏ: Giây nhỏ trên đồng hồ Rolex 6 kim 3 nút được thiết kế không đặt chung với kim giờ, kim phút ở trung tâm mà được đặt riêng ở mặt đồng hồ nhỏ. Bạn có thể xem số giây thông qua phần khung có chứa số lớn nhất là 60 và kim giây nhảy liên tục.

Đồng hồ 24 giờ: Khi sở hữu chức năng này trên đồng hồ này, người dùng sẽ biết được thời điểm đó là vào buổi sáng hay chiều. Chức năng này nằm ở trong khung chứa số lớn nhất là số 24.

Chronograph: Đây là chức năng giúp người sử dụng có thể bấm giờ và đo được thời gian trôi qua là bao nhiêu. Đồng hồ Rolex Chronograph có nhiều loại khác nhau như Chronograph 60 Phút, 12 giờ, 1/10 giây,... Bạn muốn biết được đồng hồ của mình thuộc vào loại nào thì có thể nhận biết thông qua khung số của nó.

Cách chỉnh ngày giờ trên đồng hồ Rolex 6 kim 3 nút

Nếu bạn mới dùng chiếc đồng hồ Rolex và lựa chọn mẫu đồng hồ chronograph – mẫu đồng hồ có khả năng bấm và xem được giờ – chỉnh lịch, thì hẳn bạn sẽ có chút bối rối khi muốn điều chỉnh giờ đồng hồ Rolex hay không biết cách bấm giờ để sử dụng được đầy đủ các chức năng của đồng hồ.

Để lấy ví dụ cho bạn biết về cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex 6 kim – để bạn có thể nhìn qua cách chỉnh giờ các loại đồng hồ phức tạp nhất của hãng hiện nay. Và mẫu đồng hồ Rolex 6 kim mà chúng tôi láy ví dụ là Cosmograph Daytona.

Rolex Cosmograph Daytona là dòng đồng hồ cao cấp được giới thiệu vào năm 1963, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cho các tay đua chuyên nghiệp. Với hệ thống bấm giờ chính xác và độ tin cậu cao cùng vòng bezel cao cấp, sang trọng gắn liền với tachymetric – nó giúp cho các tay đua có thể điều khiển, đo lường tốc độ hoàn hảo với vận tốc trung bình lên đến 400km hoặc dặm mỗi giờ. Đây chính xác là mẫu đồng hồ Rolex hàng hiệu nam mang tính biểu tượng của tốc độ, sự xa xỉ và cả vẻ sang trọng, tinh tế, hào nhoáng. Mẫu đồng hồ này có 3 mặt đồng hồ bấm giờ bao gồm: đồng hồ nhỏ chỉ 12 tiếng ở vị trí 9 giờ, đồng hồ đo vận tốc ở vị trí 6 giờ và đồng hồ chỉ 30 phút ở vị trí 3 giờ

Điều đầu tiên khi bạn muốn biết để chỉnh giờ đồng hồ Rolex nam 6 kim, chính là 2 nút bấm chỉnh giờ tại vị trí 2 giờ và 5 giờ – bên cạnh núm chỉnh giờ. Ở vị trí 2 giờ là nút bấm bắt đầu – dừng thời gian, và vị trí lúc 5 giờ dùng để chỉnh tất cả thời gian của các mặt đồng hồ. Cả 2 nút này đều được sử dụng bằng cách bấm xuống. Bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách đo vận tốc ở đồng hồ Rolex:

Đầu tiên, bạn xoay nút vặn tại vị trí 2 giờ, vặn kim để biết bạn muốn đo vận tốc trong khoảng thời gian bao nhiêu: từ 30-60 giây.

Sau đó, bạn bấm tiếp nút số 2 để bắt đầu. Từ đây, kim đồng hồ ở mặt số đo vận tốc cũng sẽ bắt đầu chạy, còn kim giây sẽ bắt đầu đo quãng đường mà bạn có thể đạt được – tính theo 1km. Bất cứ lúc nào, nếu như kim chỉ ở đồng hồ phụ chưa chạy hết mà muốn dừng thời gian, thì chỉ cần tiếp tục bấm nút số 2.

Khi bạn muốn các kim giây và kim hiển thị quay về vị trí cũ thì chỉ cần bấm nút số 5.

Các mẫu đồng hồ Rolex 6 kim dây da hay dây kim loại thường có thêm mẫu đồng hồ bấm giờ đa chức năng, và gây khó khăn cho người dùng. Hy vọng cách trên có thể giúp bạn dễ dàng sử dụng đồng hồ Rolex hơn.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex 6 kim. Sẽ gặp một chút khó khăn đối với người dùng mới bắt đầu nhưng nếu biết cách sử dụng, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn khi áp dụng những chức năng của chiếc đồng hồ Rolex trong cuộc sống. Chúc bạn thành công.

>> Tham khảo: đồng hồ Thụy Sĩ 

Đơn vị cung cấp đồng hồ Rolex 6 kim chính hãng

Nếu bạn có nhu cầu sở hữu đồng hồ hiệu chính hãng hãy liên hệ với cửa hàng đồng hồ Đồng Hồ Chính Hãng chúng tôi. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán đồng hồ. Đồng thời, với sự tận tâm của mình, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những chiếc đồng hồ chính hãng với mức giá cạnh tranh hợp lý trên thị trường. Đơn vị còn hỗ trợ tư vấn tận tình cùng đưa ra những kiến thức bổ ích về đồng hồ. Bạn khi có nhu cầu hãy tìm hiểu thông tin về đồng hồ Rolex chính hãng và vận dụng vào mua hàng, điều chỉnh ngày, giờ. 

Có vô số cách chỉnh ngày đồng hồ Rolex 6 kim được đưa ra ở trên. Bạn hãy tham khảo và vận dụng vào để thực hiện khi có nhu cầu. 

Address: 5A Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam  

Email: [email protected]  

Support 24/7: (+84) 90464 7007

website:  https://dhch.vn/