CÓ NÊN MUA ĐỒNG HỒ ROLEX CŨ - "SẨY 1 LY ĐI 1 TỶ"?

Thương hiệu đồng hồ Rolex là một vũ trụ riêng – nơi tụ họp sự  ngưỡng mộ, tôn trọng, giá trị, và danh tiếng. Được biết đến là một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ đẳng cấp, xa xỉ và phổ biến nhất trên toàn thế giới địa cầu hiện nay. Cũng chính vì điều này mà rất nhiều hàng giả hàng fake đồng hồ Rolex cũng đạt đến trình độ đỉnh cao. Mua đồng hồ Rolex cũ “sẩy 1 ly đi 1 tỷ”. Vậy có nên mua đồng hồ Rolex cũ không? Hãy cùng Đồng Hồ Chính Hãng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Đồng hồ Rolex là nhãn hàng thương hiệu được làm giả nhiều nhất

Trong cuộc thảo luận gần đây với một cựu thành viên của bộ phận tội phạm thương mại của cảnh sát hoàng gia Canada cho biết, bất cứ thứ gì có giá tiền lớn, phổ biến với người tiêu dùng đều có thể bị làm giả.

Thương hiệu Rolex được ra đời vào năm 1905, từ nhãn quan kinh doanh xuất sắc mang tầm thời đại của Hans Wilsdorf  và với đôi bàn tay gia công khéo léo từ những người thợ làm đồng hồ Thụy Sĩ. Rolex đã đứng chễm trệ trong TOP 1 khi nói đến các siêu phẩm đồng hồ hạng sang. Thiết kế độc đáo cùng các chất liệu sản xuất từ những vật chất quý như vàng 24k – kim cương. Thêm vào đó là bộ máy làm việc chính xác đến kinh ngạc, đồng hồ thương hiệu Rolex đã lọt vào mắt xanh của giới thượng lưu và dần dần trở thành một trong những dấu hiệu chứng tỏ đẳng cấp.

Đối với thị trường hàng giả, thương hiệu Rolex chính là mỏ vàng để chúng khai thác. Bên ngoài của đồng hồ Rolex khá đơn giản, và nó có thể được làm giả khá dễ dàng với mức chi phí rất thấp. Tất nhiên chất lượng thì không thể giống như chiếc đồng hồ Rolex thật được, tính năng và bộ máy làm việc bên trong vỏ đồng hồ là yếu tố quan trọng nhất. Bộ máy, vật liệu và công nghệ chế tác để làm ra một chiếc đồng hồ đẳng cấp, xa xỉ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Ở thị trường Việt Nam hàng thật, hàng fake rất rối ren và khó nắm bắt vì "hàng xóm" của chúng ta là một “chuyên gia” đỉnh cao trong việc làm nhái tất cả các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Và đồng hồ Rolex cũng không phải một nhãn hàng ngoại lệ. Thương hiệu càng nổi tiếng, người yêu thích càng nhiều thì lượng hàng fake cũng được sản xuất với số lượng lớn!

Công nghệ làm giả đồng hồ Rolex tinh vi có thể “qua mặt” được chuyên gia?

Nếu là 10 năm trước, khá dễ dàng để xác định một chiếc đồng hồ Rolex giả bằng cách xem chúng. Nhưng bây giờ sẽ khó phân biệt được nếu không mở chúng ra, ngay cả với một chuyên gia đồng hồ. Bề ngoài của chúng gần như hoàn hảo đến từng chi tiết, quý vị chỉ có thể cảm nhận được đó chính là trọng lượng và vô vàn tiểu tiết nhỏ trên chiếc đồng hồ mà thôi.

Đồng hồ Rolex giả cũng có rất nhiều loại, fake loại 1, loại 2… tùy vào đối tượng người mua, các nhà sản xuất sẽ có cách lách luật nhằm hợp thức hóa thương hiệu. Ví dụ, họ có thể bỏ tiền ra để mua lại thương hiệu đồng hồ Rolex nhưng lại rất gian xảo bằng cách thay máy chính hãng bằng máy cơ của Trung Quốc nhưng vẫn quảng cáo là nhãn hàng Thụy Sĩ làm người dùng hiểu sai về xuất xứ và nguồn gốc. Đây cũng là một cách đánh lừa người tiêu dùng theo kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Đây thực sự là những cảnh tỉnh hết sức đáng quan ngại cho giới đồng hồ. Cho dù bạn là người mua hàng, đơn vị thu mua đồng hồ cũ cũng cần phải cẩn trọng và kiểm định chắc chắn. Công nghệ làm hàng giả hiện nay quá tinh vi, những chuyên viên trẻ, còn non nớt chưa nhiều kinh cũng có khả năng cũng sẽ bị qua mặt!

Đơn vị thu mua đồng hồ đã qua sử dụng luôn tỉnh táo và cần có cái đầu lạnh!

Rolex – thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ khiến bao người muốn có cơ hội sở hữu. Tuy nhiên vấn đề đồng hồ thật giả thì quá nóng tại thị trường Việt Nam, có tiền cũng có thể bị mua phải hàng Fake. Còn biết được nhiều mẫu Rolex bị sao chép làm giả mà giống tới 80%.

Trước một thực trạng về một thị trường đồng hồ Rolex thật giả rối ren và tràn lan như hiện nay các đơn vị thu mua đồng hồ Rolex cũ chính hãng luôn trang bị kiến thức và những kinh nghiệm sâu, cái đầu lạnh, tránh sập bẫy “sẩymột ly đi 1 tỷ”.

Mẹo phát hiện ra đồng hồ Rolex giả

Tất cả bộ máy của đồng hồ Rolex đều là bộ máy cơ tự động lên dây, ngoại trừ bộ máy Oysterquarz cổ điển.
Mặt sau của đồng hồ Rolex là vỏ đặc được đánh bóng rất đơn giản, không có chạm khắc hay đánh dấu gì ở đó, ngoại trừ những mẫu cổ điển rất hiếm. Nếu mặt sau mà bạn thấy rõ bộ máy bên trong hay chạm khắc thấy bất thường thì đó rõ ràng là đồng hồ giả.
Núm vương miện có Logo thương hiệu Rolex được khắc trên đó.
Khi đồng hồ Rolex thật hoạt động, bạn không thể nghe thấy những tiếng tích tắc.
Kim giây trên mặt số Rolex chuyển động một cách trơn tru, nếu bạn thấy nó giật giật không đều thì có thể đó là chiếc đồng hồ giả.
Khi bạn chưa có đủ kiến thức để phân biệt các mẫu đồng hồ Rolex thật hay giả, hãy tìm những bài viết nói về điều này và nghiên cứu thật kỹ để rút ra cho mình một số kinh nghiệm.
Yêu cầu kiểm tra số Serial trên đồng hồ để chắc chắn đó không phải là chiếc đồng hồ bị đánh cắp, và nó còn phải khớp với mẫu bạn đang xem.

Vậy, có nên mua đồng hồ Rolex cũ không?

Sau khi xem xét tất cả những ưu điểm và nhược điểm của việc mua một chiếc đồng hồ Rolex cũ, câu hỏi vẫn là: có nên mua đồng hồ Rolex cũ không? Cuối cùng, quyết định phụ thuộc vào sở thích và hoàn cảnh của cá nhân của mỗi người.

Đối với những người coi trọng việc sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex nhưng không có đủ ngân sách để mua một chiếc mới, một chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng có thể cung cấp cùng một mức độ sang trọng và chất lượng, giá cả phải chăng hơn. Ngoài ra, đồng hồ Rolex cũ có thêm lợi ích là độc đáo và có khả năng làm tăng giá trị theo thời gian. Để tránh những rủi ro liên quan đến việc mua đồng hồ Rolex cũ, điều quan trọng là phải tìm mua từ địa chỉ mua bán đồng hồ cũ uy tín và đáng tin cậy để tránh rủi ro không mong muốn.

>> Xem thêm: đồng hồ Rolex của nước nào chính hãng