ĐỒNG HỒ ROLEX CỦA NƯỚC NÀO LÀ CHÍNH HÃNG? LÀM SAO PHÂN BIỆT ĐƯỢC?

Từ lâu, đồng hồ Rolex đã trở thành thương hiệu gắn liền với sự đẳng cấp và xa xỉ. Vậy đồng hồ Rolex của nước nào chính hãng? Làm sao để phân biệt đồng hồ hàng thật - hàng giả? Tất cả sẽ được Đồng Hồ Chính Hãng bật mí ngay trong bài viết này.

Đồng hồ Rolex của nước nào chính hãng?

Thương hiệu đồng hồ Rolex được thành lập vào năm 1905 bởi Hans Wilsdorf tại London, Anh.

Để đảm bảo độ chính xác cho từng sản phẩm - đứa con tinh thần của mình, ông đã lựa chọn công ty chế tác đồng hồ ở Bienne - Thụy Sĩ để sản xuất ra bộ máy.

Đến năm 1919, thương hiệu đồng hồ Rolex đã chính thức chuyển đến Geneva -Thụy Sĩ. Sau đó toàn bộ quy trình sản xuất đồng hồ của hãng đều được thực hiện tại đất nước này.

Thành tựu nổi bật của thương hiệu đồng hồ Rolex là gì?

Trong quá trình hình thành và phát triển, thương hiệu đồng hồ Rolex chính hãng đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn, nổi bật như:

- Năm 1910: Thợ chế tác đầu tiên đạt được độ chính xác Chronometer cho chiếc đồng hồ đeo tay

- Năm 1926: Chiếc đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên mang tên "Oyster” ra đời.

- Năm 1945: Chiếc đồng hồ được tích hợp lịch thứ tự động thay đổi đầu tiên trên mặt số (Rolex Datejust).

- Năm 1953: Chiếc đồng hồ đeo tay với lớp vỏ được chống nước ở độ sâu 100m (Rolex Oyster Perpetual Submariner).

- Năm 1954: Chiếc đồng hồ đầu tiên hiển thị được múi giờ thứ hai trên mặt số (Rolex GMT Master).

- Năm 1956: Chiếc đồng hồ đeo tay có thể tự động thay đổi lịch ngày và lịch thứ trên mặt số đầu tiên (Rolex Day-Date).

Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng như thế nào?

Biểu tượng vương miện Rolex

Đồng hồ Rolex hàng chính hãng chất lượng sẽ xuất hiện 3 lần logo vương miện Rolex trên đồng hồ lần lượt ở các vị trí là trên mặt kính của đồng hồ, nút lên giờ và dây đeo đồng hồ. Ở hai vị trí nút lên giờ và dây đeo đồng hồ thì nó rất dễ dàng cho người mua và có thể kiểm chứng vì nó được thiết kế nổi và nhìn thấy rõ ràng.

Đây vốn là một chi tiết được thương hiệu đồng hồ Rolex khắc lên với độ chính xác và trau chuốt cực kì cao từ năm 2002, những sản phẩm hàng nhái của đồng hồ Rolex rất khó để làm giả chi tiết này. Nếu khi quan sát, khách hàng thấy logo to và dễ dàng quan sát bằng mắt thường thì đó chính là một chiếc đồng hồ Rolex fake.

Trọng lượng đồng hồ

Đồng hồ Rolex thật và giả cũng khác nhau về mặt trọng lượng. Trong khi, đồng hồ Rolex thật có khối lượng nặng hơn, cầm chắc tay hơn vì nó được làm từ vật liệu tốt. Ngược lại với hàng nhái thì trọng lượng đồng hồ nhẹ hơn và rất lỏng lẻo vì làm từ vật liệu rẻ tiền.

Chất lượng mặt kính

Để có độ phủ chói và mang đến một trải nghiệm tốt nhất cho người dùng thì hầu hết các mẫu đồng hồ Rolex đều sử dụng kính sapphire nguyên khối để làm mặt kính.

Chính vì vậy khi xem một chiếc đồng hồ Rolex mà kính lúp của nó không phóng đại lên được thì dường như đó là hàng giả mạo.

Kim chỉ dây và kim chỉ phút

Kim giây trên đồng hồ Rolex chính hãng di chuyển liên tục, ngoại trừ các mẫu đồng hồ Oysterquartz. Nếu bạn nghe thấy tiếng “tick-tock” khi kim giây di chuyển thì có thể bạn đã mua phải hàng nhái.

Các mẫu đồng hồ Yacht – Master thường có kim chỉ phút dày và to bản hơn các mẫu thuộc dòng Sports. Đồng hồ Rolex bản nhái sẽ có kim chỉ phút mỏng hơn, mỏng như các loại thuộc dòng Submariner để tiết kiệm chi phí.

Chốt nối mắt dây

Đồng hồ Rolex thật luôn có các chốt xoay để giúp giữ cố định dây đeo vào đầu hồ. Khi bạn nhìn qua kính lúp sẽ thấy một lỗ nhỏ ở trên đầu chốt để vặn. Và mẫu đồng hồ Rolex nhái sẽ không có chốt xoay.

Dây đeo

Dây đeo đồng hồ Rolex chính hãng có chuyển động rất mượt mà và ăn khớp với nhau một cách vô cùng tinh tế. Ngược lại thì đồng hồ giả sẽ có độ hoàn thiện về dây đeo rất kém.

Yếu tố giúp nhận biết một chiếc đồng hồ Rolex hàng giả

Giá cả: Một chiếc Rolex chính hãng sẽ có giá không dưới 3000$ nên nếu bạn mua một chiếc đồng hồ Rolex chỉ với vài triệu hoặc vài chục triệu thì đấy chắc chắn là hàng giả.

Âm thanh: Nếu đồng hồ phát ra những tiếng tích tắc lớn hay kim giây di chuyển giật cụt thì đó là đồng hồ Rolex giả. Tuy nhiên, kể cả kim giây hoạt động trơn tru cũng không đồng nghĩa với việc đấy là hàng chính hãng. Bạn cần kiểm tra lại, đánh giá thêm.

Cầm nắm: Bạn sẽ cảm thấy nhẵn mịn, chắc tay và nặng khi cầm một chiếc đồng hồ thật. Còn nếu ngược lại thì đấy là đồng hồ nhái.

Quan sát: Bạn cần nhìn vào nắp lưng của chiếc đồng hồ Rolex. Nếu nó là kim loại trơn và không chạm khắc thì đấy là đồng hồ chính hãng. Trong trường hợp bạn mua phải chiếc đồng hồ có nắp lưng được chạm khắc thì nhiều khả năng đấy là hàng nhái.

Những con số trên đồng hồ: Số series in trên vỏ hay các ký tự ở trên mặt số là những dấu hiệu để phân biệt chiếc đồng hồ thật-giả. Nên một chiếc đồng hồ Rolex đích thực sẽ được khắc đầy đủ thông tin cần thiết trong khi hàng giả chắc chắn sẽ không đầy đủ.

Ngoài ra, Đồng hồ Rolex chính hãng là một trong các sản phẩm giữ giá tốt. Do đó, người tiêu dùng mua các sản phẩm qua người bán trung gian hoặc các mẫu đồng hồ cũ thậm chí có giá cao hơn niêm yết đến hàng chục lần. Mua đồng hồ Rolex nhái tất nhiên sẽ không đạt được những chất lượng tiêu chuẩn của hãng và cũng rất dễ hư hỏng.

Lời kết

Bài viết trên đã mang tới một số thông tin cần thiết để giúp phân định sản phẩm đồng hồ Rolex giả và thật bằng mắt thường. Tuy nhiên, như đã đề cập trong bài viết, để có thể kiểm tra và giám định đồng hồ Rolex chính hãng chính xác nhất, cần được thực hiện bởi các chuyên viên giàu kinh nghiệm của hãng.

Cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả hy vọng sẽ giúp ích được ít nhiều cho quý vị. Tuy vậy, với đồng hồ Rolex nói riêng và đồng hồ đeo tay chính hãng nói chung, để có thể đảm bảo được chất lượng đạt chuẩn và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, khách hàng cần tìm nhà bán có uy tín lâu năm trên thị trường.

Trên đây là những thông tin cơ bản để giải đáp cho câu hỏi Đồng hồ Rolex của nước nào chính hãng? Nếu quý vị yêu thích thương hiệu này thì hãy liên hệ với Đồng Hồ Chính Hãng chúng tôi để được tư vấn sớm nhất nhé.

>> Xem thêm: đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới