TOP 10 CHIẾC ĐỒNG HỒ ROLEX ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI HIỆN NAY

Không có gì lạ khi một chiếc đồng hồ Rolex có giá lên tới hàng triệu USD. Những mẫu đồng hồ Rolex đắt nhất là các tác phẩm lịch sử có giá trị nhờ sự hiếm có của nó hoặc danh tiếng của chủ sở hữu trước đây. Dưới đây là TOP 10 chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới hiện nay mà chúng tôi muốn điểm lại cùng bạn.

Các mẫu đồng hồ  Rolex mới có giá niêm yết cao nhất trên thị trường hiện nay

Bạn hãy cùng chúng tôi xem nhanh các mẫu đồng hồ mới có giá cao nhất dưới đây:

1. GMT-Master II (ref. 116769TBR) "Ice":  485,350 USD
2. Day-Date (ref. 18956BRIL): 277,850 USD
3. GMT-Master II (ref. 126755SARU): 245.000 USD
4. Submariner (ref.116659SABR): 213,160 USD
5. Pearlmaster (ref. 86405RBR): 207.500 USD

Top 10 chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới

Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm qua một số những chiếc đồng hồ trước đây thuộc sở hữu của những nhân vật nổi tiếng đình đám và những chiếc đồng hồ được làm bằng những vật liệu quý giá nhất.

Số 10:  Rolex Oyster Perpetual từ năm 1949 và Day-Date ref. 1803: giá 1,22 triệu USD mỗi chiếc

Vị trí thứ 10 trong danh sách của chúng tôi là hai chiếc đồng hồ. Đầu tiên là chiếc đồng hồ Oyster Perpetual từ năm 1949 với mặt số tráng men được Christie's bán đấu giá vào năm 2014. Mức giá 1,22 triệu USD vào năm 2014 đã khiến chiếc đồng hồ Oyster Perpetual từ năm 1949 này trở thành một trong những mẫu đồng hồ Rolex đắt nhất từ ​​trước đến nay.

Ứng cử viên thứ hai cho vị trí thứ 10 này cũng có giá 1,22 triệu USD nhưng được sản xuất vào năm 1967.

Số 9: Rolex “Oyter Albino” Cosmograph Daytona của Eric Clapton: giá 1,4 triệu USD

Chiếc đồng hồ này thuộc về một người nổi tiếng và không ai khác ngoài tay guitar nhạc blues và rock người nước Anh Eric Clapton. Sự lựa chọn đồng hồ của ông không chỉ là bất kỳ chiếc đồng hồ Rolex nào, mà là chiếc Cosmograph Daytona vào năm 1971 (ref. 6263) được gọi là "Albino".


Số 8: Đồng hồ Rolex "Apocalypse Now": giá 1,95 triệu USD

Đây là một chiếc đồng hồ khác trước đây cũng thuộc về một người nổi tiếng. Có vẻ như tỷ lệ người nổi tiếng đeo đồng hồ Rolex ở Hollywood cao hơn bất kỳ khu vực nào khác.

Số 7:  Paul Newman Daytona Oyster Sotto: 2 triệu USD

Một số người chắc chắn sẽ hỏi, "Có phải đồng hồ Paul Newman Daytona chỉ là chiếc đắt thứ 7 không? Rốt cuộc, chiếc đồng hồ này không phải là chiếc Newman Daytona, mà là một mẫu đồng hồ Daytona với cùng một mặt số. 

Chiếc Rolex Daytona của Paul Newman "Oyster Sotto" có từ năm 1969 được niêm yết và bán vào năm 2016 ở Phillips với giá khoảng 2 triệu USD và là một trong hai chiếc duy nhất được sản xuất.

Số 6: Rolex split-seconds Chronograph ref.4113: 2,45 triệu USD

 Chiếc đồng hồ Rolex Antimagnetique Split-Seconds Chronograph 1942 (ref. 4113) chắc chắn sẽ hấp dẫn rất bạn nhiều như đối với chủ nhân hiện tại của nó.

Sở hữu đường kính 44 mm, đây là một trong những chiếc Rolex lớn nhất từng được chế tạo.

Số 5: Rolex GMT-Master từ năm 1958: giá 3,5 triệu USD

Một chiếc đồng hồ bất thường và đáng ngạc nhiên khác đó là chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master 1958. Tuy nhiên, mẫu đồng hồ này lại không có bất kỳ tính năng bắt mắt nào hoặc có chủ sở hữu nổi tiếng trước đó, điều này có thể khiến cho một số người ngạc nhiên. Mẫu đồng hồ này được làm bằng vàng 18 karat nguyên khối và có đường vành Bakelite màu cognac rất ấn tượng.

Đồng hồ này được làm bằng vàng 18 karat nguyên khối và có đường vành Bakelite màu cognac rất ấn tượng. Hơn nữa, tình trạng của chiếc đồng hồ này rất tuyệt vời tại thời điểm đấu giá và có thể được mô tả như là còn khá tốt. Tất cả những người tham gia phiên đấu giá tại Phillips vào tháng 5/2016 chắc hẳn cũng ngạc nhiên không kém khi chiếc đồng hồ GMT-Master này được đổi chủ với giá 3,5 triệu USD để lọt ngay vào top 10 những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất.

Số 4: Rolex Paul Newman Daytona ref. 6263 a.k.a 'The Legend giá 4,18 triệu USD

Đây là một chiếc đồng hồ Daytona "Paul Newman" khác (ref. 6263) đã lọt vào bảng xếp hạng những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất và làm bằng vàng nguyên khối.

Chính Phillips Auctioneers đã tổ chức một cuộc đấu giá tại Geneva vào năm 2017 và giới thiệu một người trưng bày thực sự với chiếc đồng hồ Paul Newman Daytona 1969. Một trong ba chiếc đồng hồ hãng này duy nhất còn tồn tại, chiếc đồng hồ này cũng là một trong hai mẫu đồng hồ Daytona vàng vàng với mặt số màu "chanh" (nghĩa là màu vàng rất nhẹ, dịu) và mặt sau của nó có đóng dấu "6239". Chính vì vậy, mẫu đồng hồ cực hiếm này có biệt danh "The Legend" được định giá 4,18 triệu USD.

Số 3: Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại: giá 5,1 triệu USD

Mẫu đồng hồ đắt tiền xếp thứ 3 thuộc về một chiếc đồng hồ được kết hợp tất cả các yếu tố đã nói ở trên: vật liệu chất lượng cao, có chủ sở hữu nổi tiếng và một phiên bản giới hạn. Cụ thể hơn, đây là chiếc đồng hồ Rolex duy nhất thuộc loại này.

Được sản xuất cho vua Bảo Đại, vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam, mẫu đồng hồ này được bán đấu giá lần đầu vào năm 2002 với mức giá 235.000 USD, chỉ 15 năm sau mới được đổi chủ tại một cuộc đấu giá tại Phillips với giá 5,1 triệu USD và đi vào lịch sử như là một trong những chiếc đồng hồ Rolex đắt đỏ nhất cho đến thời điểm hiện nay.

Số 2: Daytona "Unicorn": giá 5,9 triệu USD

Vị trí thứ 2 thuộc về một chiếc đồng hồ không chỉ được đặt theo tên của một loài sinh vật thần thoại mà còn đặc biệt không kém - Rolex Daytona (ref. 6265) "Unicorn".

Chiếc đồng hồ đeo tay này chỉ được sản xuất duy nhất - không giống như những người anh em khác được sản xuất đặc biệt cho thị trường tại Bắc Mỹ - nó không được làm bằng vàng vàng hay vàng đỏ, mà nó là mẫu duy nhất của ref. 6265 từng làm bằng vàng trắng. Do tính độc quyền vô cùng lớn, chiếc đồng hồ Rolex này đã có thể đạt mức giá 5,9 triệu USD. Tình cờ, chủ sở hữu cũ của chiếc đồng hồ Rolex "Unicorn" được sản xuất vào năm 1971 đã quyên góp tất cả số tiền mình thu được từ việc bán đồng hồ cho tổ chức từ thiện, điều này làm cho mẫu đồng hồ này càng trở nên bất tử theo một cách đặc biệt.

Số 1: Rolex Cosmograph Daytona của Paul Newman: giá 17,8 triệu USD

Chiếc Rolex đắt nhất thế giới ở vị trí đầu tiên - là chiếc duy nhất của Paul Newman Daytona được ra mắt từ năm 1968. 

Chiếc đồng hồ chính hãng này đã giúp tất cả các mẫu khác có biệt danh và nó đạt được danh tiếng trên toàn thế giới được đeo trên cổ tay của nam diễn viên kiêm người đam mê đua xe thể thao Paul Newman và đã được coi là đã biến mất từ lâu. Newman đã nhận được chiếc Daytona của mình như một món quà từ vợ và tặng nó cho James Cox, người bạn trai đại học của con gái ông vào thời điểm đó. Kể từ thời điểm đó, dường như không có dấu vết của chiếc đồng hồ này nữa.

Các nhà sưu tập cuối cùng đã phát hiện ra mẫu đồng hồ này đã bị thất lạc từ lâu trên cổ tay của Cox, cho đến khi anh quyết định đưa chiếc đồng hồ lên bán đấu giá tại New York vào tháng 10 năm 2017. Giá khởi điểm từ 1 triệu USD ngay lập tức tăng giá gấp 10 lần so với người trả giá đầu tiên, sau đó lên mức kỷ lục là 17,8 triệu USD trong một trận đấu thầu kéo dài  trong vòng 12 phút nóng bỏng.

Chiếc đồng hồ Daytona của Newman này không được làm bằng kim loại quý hiếm và cũng không phải là trong một số lượng đồng hồ đặc biệt hạn chế. Chỉ có lịch sử của mẫu đồng hồ này mới khiến nó trở nên đáng mơ ước đối với các nhà sưu tầm. Đó là lý do tại sao đây không chỉ là chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất cho đến nay mà còn là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất trên toàn thế giới hiện nay.